2015/Jan/11

สวัสดีปีใหม่แบบเลทเล้ททททเลทไปเกือบ 2 อาทิตย์แน่ะค่ะ และครึ่งปีหลังของปี 2014 ก็ขี้เกียจปนยุ่งๆ เลยไม่ได้อัพเดทบล็อกอีกเลย รี้ดดิ้งบิงโกก็ไม่ได้ทำด้วยยย ง่าาาาา ส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ก็มักไปอยู่ในทวิตเตอร์กับเฟสบุ๊คนั่นล่ะค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะโพสต์อะไรมากมาย โพสต์แบบกระปริบกระปรอยเหมือนเดิมค่ะ 55+
 
ปีนี้ว่าจะลองดูใหม่
มีเป้าหมายที่จะทำอยู่บ้างค่ะ หลังจากปิดบัตรเครดิตไปหมดทุกใบ (ยืมเงินท่านแม่) ปลดหนี้ปลดสิน ตัวเบาโล่งสบาย ก็ว่าจะหันมาออมเงินกับเขาบ้างงงงง คือชีวิตใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมานาน ก็พยายามปรับพฤติกรรมตัวเอง งดซื้อของไปเยอะเลยค่ะ เพราะไม่ค่อยได้เช็กอัพเดทของออกใหม่ กลัวเห็นแล้วจะอดใจไม่ไหว เอิ๊กส์ แต่กับพวกหนังสือก็ยังเผลอใจเยอะอยู่ดี ที่ตั้งเป้าปีนี้ไว้ก็
 
1.ออมเงินให้ได้ 100,000 บาท (จ๊ากกก ตั้งไว้ซะเฟ่อร์ ยังไม่รู้จะได้มั้ย แต่อยากเก็บให้ได้ถึงจริงจัง ว้อนท์จะมีเงินเก็บมานาน คราวนี้ล่ะ สู้ๆ)
 
2.โปรเจ็กต์อ่านหนังสือตามใจฉัน พิชิตกองหนังสือที่ดองไว้ (อ่านแล้วว่าจะเขียนคล้ายๆ รีวิวเป็นที่ระลึกในบล็อกนี่ล่ะว่าฉันได้อ่านแล้วนะจ๊ะ) เลือกแบบชื่อหนังสือที่ขึ้นต้นด้วย ก-ฮ (ปรับๆ เงื่อนไขเป็นพยางค์แรกของชื่อหนังสือละกัน เพราะบางเล่มขึ้นต้นด้วยสระเอ เ- ไม่ก็สระโอ โ- ) พอดีเราประยุกต์มาจากตัวอักษร A-Z ของฝรั่งเขาอีกทีน่ะค่ะ แฮ่ เริ่มเลือกๆ ไว้บ้างแล้วด้วยล่ะ
 
3.จำคำศัพท์ญี่ปุ่นเพิ่มให้ได้ 2558 คำ (ถือเอาเลขพ.ศ.ของปีนี้เป็นจำนวนคำศัพท์ที่จะยัดเข้าสมอง เพราะรู้สึกโง่ลงๆ ยังไงไม่รู้ ก๊ากกกกก แบบแปลๆ ไปเจอศัพท์ที่เคยเจอแล้วก็นึกไม่ออกค่ะ สมองรั่วสมองไหลไร้การพัฒนามาก เลยเอาซะหน่อย DACO กับ Newsclip ที่ส่งมาที่บ้านฟรีทุกเดือน เดือนละ 2 ครั้งก็ไม่เคยแตะ ทั้งที่มีประโยชน์มากในเรื่องคำศัพท์และข่าวสาร)
 
เราก็ว่าจะเอา 3 ข้อล่ะค่ะ มากไปเดี๋ยวจะไม่สำเร็จเอาสักอย่าง หุหุ
 
แล้วก็ขออนุญาตสรุปงานแปลปี 2014 ครึ่งหลังนิดดดดดส์นึงนะคะ ไม่ได้อัพมานาน
 
เดือนก.ค.เพิ่มอีก 1 งานของ TKO
ดอกฟ้ากับนายกระจอกเล่ม 7
 
 
เดือนสิงหาคม
 
เซเว่นโกสต์เล่ม 16
 
 
เดือนกันยายน
 
ILEGENES อิลิเจเนส ภาคซิมโฟนีแห่งปีกมารยา เล่ม 2
 
 
ลำนำรักข้ามเวลา เล่ม 11
 
 
เดือนตุลาคม
 
NO.6 [โลกใหม่หมายเลขหก] เล่ม 5
 
 
07-GHOST เซเว่นโกสต์ เล่ม 17 (เล่มจบ)
 
 
เดือนธันวาคม
 
ลำนำรักข้ามเวลา เล่ม 12
 
 
ILEGENES อิลิเจเนส ภาคซิมโฟนีแห่งปีกมารยา เล่ม 3 (เล่มจบ)
 
 
K -ความทรงจำของสีแดง- -Memory of Red- เล่ม 1
 
 
หมดของปีที่แล้วค่า
ส่วนของเดือนม.ค.ปี 2015 จะมี
1.รับแปลต่อของเพื่อน เรื่องเที่ยงคืนนี้มี Kiss 2 เล่มจบ
2.ไททาเนียเล่ม 4
3.ลำนำรักข้ามเวลาเล่ม 13 (เล่มจบ)
 
สำหรับงานใหม่อื่นๆ จะเวียนมาแจ้งอีกครั้งค่ะ
 
ช่วงนี้อากาศแปรปรวนเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว เรียกว่ามาแบบครบครัน ฮาาาา
รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ โชคดีปีใหม่ค่า

Comment

Comment:

Tweet


@hikawasa  ขอบคุณค่ะ สาธุค่า 

อยากมีรายรับมากกว่านี้เหมือนกันค่ะ จะได้ผลาญเงินได้อย่างสบายใจหน่อย แต่เราขี้เกียจมว้ากกก (ก.ไก่ล้านตัว) ทำงานมากแล้วแสบตา ปวดหัว ปวดแขนด้วยค่ะ (คิดว่าจิตใจมันไม่อยากทำงาน มันเลยสั่งการให้ร่างกายป่วย 555) ตอนนี้หวังแค่มีงานทำ แล้วก็ไม่โดนเด้งโดนลอยแพจากเจ้าที่แปลให้ประจำก็พอแล้วค่ะ  เวลาหายเงียบไปทีไรก็ใจแป้วทุกที
#3 by li • FaAS • il At 2015-01-23 14:47,
@faas ฟาสซังไม่น่าจะตกงานนะคะ ไม่มีทางตกงานค่าาาา งานเข้าเรื่อยๆ เงินเข้าเรื่อยๆ เพี้ยงงงงงง
เราก็ว่าจะทำบัญชีบ้างค่ะ ต้องจัดสรรเงินเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ งืออออ ทำไมเหมือนมีแต่รายจ่าย 55555
อยากมีรายรับเยอะๆ กว่านี้จังค่ะ แงงง
#2 by wanako_chan At 2015-01-22 14:30,
เห็นว่าอัปบล็อกจากในทวิต เลยขออนุญาตตามมาสวัสดีปีใหม่ค่า big smile ขอให้เป็นปีที่ดีของวานะซัง ได้ทำงานที่ชอบเยอะ ๆ มีความสุขมาก ๆ ค่ะ   

โปรเจ็คเก๋มากเลยค่ะ จำศัพท์ให้ได้ 2558 คำตามปีพ.ศ. surprised smile ขอให้ทำได้อย่างที่ตั้งใจนะคะ big smile ส่วนเราปีนี้เราไม่ตั้งเป้าอะไรเลยค่ะ แถมอาจจะมีแววตกงานด้วย ฮ่า ๆ เพราะงั้นปีนี้เอาตามมีตามเกิดเลยค่ะ นาริยูกิล้วน ๆ 555 แต่ว่าเป็นปีแรกที่เริ่มทำบัญชีรายจ่ายค่ะ (ปกติทำแต่รายรับ เพราะต้องคอยตรวจสอบว่าได้รับค่าแปลครบหรือยัง) พอปีนี้เริ่มทำบัญชีรายจ่ายแล้วก็ชวนให้สุรุ่ยสุร่ายไม่ค่อยออกเหมือนกันค่ะ เห็นตัวเลขเงินที่ไหลออกไปแล้วแสลงใจ 555 ดังนั้นถ้าอยากออมเงินลองทำบัญชีรายจ่ายดูค่ะ อาจจะช่วยได้ แบบว่ามีผลทางจิตใจนิดนึง (รึเปล่า? 555) หรือว่าถ้าทำอยู่แล้วก็ต้องขอโทษที่มาบอกซ้ำด้วยค่า

งานแปลของวานะซังยังเยอะและมีแต่เรื่องยาก ๆ เช่นเคย สู้ ๆ นะคะ big smile อากาศแปรปรวนจริงค่ะ ทางนี้ก็ฝนตกแบบหนาว ๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
#1 by li • FaAS • il At 2015-01-11 19:47,