2014/Apr/12

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่น่ารักทู้กกกคน ในที่สุดก็เวียนมาถึงเทศกาลสงกรานต์อีกรอบแล้วนะคะ ทำไมปีๆ หนึ่งมันผ่านไปเร็วเยี่ยงนี้ สงกรานต์ปีนี้ก็ยังร้อนตับแตกคงเส้นคงวาเหมือนเดิม แต่ก็แอบมีบางวันครึ้มบ้าง พายุฤดูร้อนเข้าบ้าง ทำให้ช่วยคลายความร้อนไปได้นิดหน่อย แต่เราว่ายังไงก็ร้อนอยู่ดี สภาพเราที่โดนความร้อนเล่นงานร่อแร่มากๆ ค่ะ เทศกาลสงกรานต์ทั้งทีเราว่าแต่ละคนก็คงเล่นน้ำกันเย็นชุ่มฉ่ำเพลิดเพลิน ส่วนเราอยู่บ้านแปลงานและอ่านหนังสือเพลินไปอีกแบบค่ะ ที่จริงเอ็กซ์ทีนก็มีเล่นสงกรานต์เนอะ แต่สงสัยปีนี้จะไม่มีล่ะมั้ง น่าเสียดาย
 
เข้าสู่สงกรานต์ก็แปลว่าเข้าปีใหม่ไทยแล้ว ขอให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีความสุขสมหวัง มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ประสบความสำเร็จ จะทำอะไรก็ไม่ติดขัด ร่ำรวย รุ่งเรืองกันนะค้า
 
แล้วก็อย่างที่เคยเกริ่นๆ ไว้ว่าจะมารีวิวงานแปลนิยายของตัวเองที่ได้ทำกับแจ่มใสค่ะ
 
อะแฮ่ม ไม่รู้ว่ายังมีใครจำเรื่องนี้ได้รึเปล่า
 
credit: pantip
credit: exact
 
 
คือเราไม่ได้จะมาทวนความหลังหรือแนะนำละครเรื่องนี้หรอกนะคะ เราเคยดูเมื่อสมัยนานมากแล้ว เป็นละครของค่าย exact ที่ประทับใจมากมาย เพราะเนื้อเรื่องของเลือดขัตติยาเองและนักแสดงที่เข้าถึงบทบาทจนคนดูไม่อินไม่ได้เลยล่ะค่ะ
 
แต่ที่ยกมาอ้างนี่เป็นเพราะสถานะของพระนางในเรื่องเหมือนกับนิยายที่เราแปลเลยค่ะ คือนางเอกเป็นเจ้าหญิงและพระเอกเป็นทหาร ความหวานความซึ้งในบางโมเมนท์ก็คล้ายๆ กัน ตอนเราแปลเรานึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ ความรักที่ต่างฐานะกัน มันเป็นไปไม่ได้ เจ้าหญิงผู้สูงส่งจะมารักกับนายทหารต้อยต่ำได้ยังไง แต่คนเราจะรักกันยังไงก็รักกันค่ะ งืออออ เราก็ไม่ได้มีความรักอะไรแบบนี้หรอกนะคะ แต่ซาบซึ้งอะ พอแปลไปก็ลุ้นทั้งคู่ไปแบบจริงจังมาก สงสัยจะอินจัดค่ะ 55555 ทั้งที่เรื่องก็ไม่ได้หวือหวาอะไร ไปเรื่อยๆ อาจารย์โมโตมิยะใช้การดำเนินเรื่องแบบเป็นบันทึกประจำวันล่ะค่ะ เหมือน Bridget Jones's Diary หรือ The Princess Diaries อะไรแนวๆ นั้นเลยรึเปล่านะ อืม คิดว่าการอ่านไดอารี่น่าเบื่อมั้ยคะ ตอนแรกเราคิดนะว่าจะน่าสนใจอะไร แต่ไปๆ มาๆ มันไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิดค่ะ เพราะเหมือนเป็นการไปแอบรู้ชีวิตความเป็นไป ความในใจ ความลับ ของคนอื่นเขาน่ะสิ ฮาาาาา ก็รู้สึกจั๊กจี้แล้วก็สนุกดีค่ะ แต่ตอนจบเป็นแบบไหนคงต้องไปลุ้นกันค่ะ แต่บอกไว้ก่อนว่าไม่เศร้าค่า รู้อย่างนี้แล้วพอจะอยากอ่านกันขึ้นมาบ้างรึยังคะ 
 
 
นิยายเรื่องนี้เป็นเล่มเดียวจบแนวรักโรแมนติกแฟนตาซีนะคะ เรื่อง วงกตหิมะ
 
credit: Jamsai
 
 
สำหรับหน้าปกจะเป็นดีไซน์ของแจ่มใสเองค่ะ
 
 
ส่วนหน้าปกของฉบับญี่ปุ่นก็จะสวยอีกแบบ
 
 
เรื่องย่อ
เนิ่นนานมาแล้วที่บรรพบุรุษรุ่นแล้วรุ่นเล่าของ ‘ยูกิ’ ทำหน้าที่เจ้าหญิงมิโกะผู้ผนึกประตูไว้ที่หน้าท้อง... ประตูที่เกิดจากความบิดเบี้ยวของห้วงอวกาศและเป็นทางให้สัตว์ประหลาดกินคนลง มาบนโลกนี้

เธอคือเจ้าหญิงมิโกะผู้ผนึกประตูรุ่นที่สามสิบเจ็ด และถูกกำหนดไว้แล้วว่าต้องเป็นเจ้าสาวของจักรพรรดิเท่านั้น แต่หัวใจดวงน้อยกลับมีแค่เขา... ทหารคุ้มกันที่เธอเลือกให้เป็น ‘กุญแจ’ เพียงหนึ่งเดียวที่สามารถปิด ‘ประตู’ได้หากวันใดวันหนึ่งประตูนั้นเปิดออกอีกครั้ง

ถึงจะรู้ว่าต้องตัดใจ แต่เธอจะปล่อยช่วงเวลาสุดท้ายที่จะได้อยู่กับเขาท่ามกลางสวนบุปผาหิมะสีขาว แห่งนี้ไปอย่างเสียเปล่าไม่ได้... แม้ว่ามันอาจจะนำมาซึ่งโทษร้ายแรงก็ตาม
 
ภาพประกอบบางส่วนในเล่ม
 
 
สามารถทดลองอ่านได้ที่นี่นะคะ http://www.jamsai.com/product/2885-%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%B0
 
เผื่อว่าถ้าชอบกันก็ฝากอุดหนุนกันด้วยนะคะ อวยเต็มที่ค่ะWink
 
และสำหรับเดือนเมษายนนี้ขอฝากงานแปลอีก 2 เรื่องค่า
 
NO.6 เล่ม 3
 
 
แล้วก็อีกเล่มคือ เวทมนตร์รักนักปราบผี เล่ม 3 (เล่มจบ) ค่ะ
 
 
แล้วเจอกันนะค้า
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า เอ้า สาดดดดดดดดน้ำ ซู่มมมมมมม
 

Comment

Comment:

Tweet


วานะจังงงงง คิดถึงที่สุดเลยค่าาา TT[]TT *กระโดดกอด* มั้วๆๆๆ วานะจังเป็นยังไงมั่งคะ เอ็กซ์ทีนเงียบมากเลยนะคะ ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน ตกใจเลย นึกถึงวันเก่าๆ จุงงง คาเระไม่น่าปิดเลย หนูชุนของเค้า T^T ตอนนี้ติดนี่ล่ะค่ะ ときレス http://www.konami.jp/tokires/ เป็นเกมแนวโอโตเมะ ผสมทำร้านอาหาร วานะจังเคยเล่นมะคะ (ภาษาญี่ปุ่นได้ใช้แค่เอาไว้เล่นเกมนี้ล่ะค่ะ ลืมหมดแล้ว แง) 
เห็นรูปพี่ติ๊กแล้วนึกถึงอย่าลืมฉันค่ะ กะลังออนแอร์เลยเนาะ พี่ติ๊กเธอไม่แก่เลยง่ะ <3 ตอนนั้นเดี๋ยวอคิจะรีบไปอุดหนุนหนังสือนะคะ น่าอ่านมากเยย รักต้องห้าม ;_;

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยด้วยนะคะ! สาดน้ำๆๆ 
ปล. ไปเรียนน่ะค่ะ สนุกแต่ก็เหนื่อย แล้วก็คิดถึงบ้านด้วย... แต่พองานเยอะๆ แล้วไม่ต้องคิดมากดีค่ะ
#1 by อคิเอง❤ At 2014-04-14 00:05,