2010/Jan/30

ความขี้เกียจไม่เข้าใครออกใครค่ะ 55+ ช่วงนี้ขี้เกียจอัพบล็อกมาก หลังจากมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ไปติดหวัดใครมาก็ไม่รู้ค่ะก็เลยป่วย ไม่ได้ป่วยมานานมากแล้ว เล่นเอานอนซมไปหลายวัน พอฟื้นมาก็ปั่นธีสิสต่อเพราะต้องเข้าพบอ.ที่ปรึกษาเป็นระยะ ไม่ทำไม่ได้ค่ะ ไอ่เราก็แบบนี้แหละค่ะ ต้องมีแรงกดดัน (ไม่ควรเอาอย่างนะคะ จะทำอะไรต้องรีบทำแต่เนิ่นๆ ดีกว่าค่ะ)

ตอบคอมเมนท์ดีกว่า

 Berzentyle~* นัทซังขา ถ้าเป็นไปได้อยากให้เล่นฮารุกะ 4 น้า หนุ่มๆ หล่อทุกคนเลยค่ะ

 Miyago มิยะจังเอาเลย เราสนับสนุนให้จีบนางิค่ะ รูทไม่ยาวดีด้วย ไม่ต้องสู้เยอะค่ะ เดี๋ยวเราจะนั่งทำรีวิวนางิต่อนะคะ มีกรี๊ดแน่ค่ะ

 Inne คิดถึงแนนซังมากเช่นกันค่า ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการ์ดริวจังนะคะ น่ารักมากๆ เลย นางิเป็นพวกซึนน่ะค่ะ ปากก็ว่าไม่ๆ แต่พอจิฮิโระให้ทำอะไรก็ทำหมดค่ะ น่าจีบที่สุดค่า

 ทานุขนฟู  ทานุซังกลับไปเปิดตอนฮีจังพูดรึยังค้า เสียงเฮียมิกิชินแบบว่า โอ๊ยยย อย่าให้พูดค่ะ ไม่รู้จะละลายยังไงแล้ว ติดตามกันต่อไปนะค้า ปล.อยากดู 00 เร็วๆ จังค่ะทานุซัง

 Deathgaze_Xlll เกม Hiiro no Kakera เราเคยเล่นแต่ภาค 1 ค่ะ เล่นจบแค่ 2 คนเองด้วยล่ะ*แป่ว* มันเหมือนอ่านนิยายเลยค่ะ ยากอีกต่างหาก ศัพท์โบราณเยอะน่ะค่ะ ส่วนผู้สร้างสรรค์ผลงานคืออ.คาซึกิ โยเนะค่า ที่ท่านโนว่าเห็นกลุ่มชินเซ็นงุมิคือเกมฮาคุโอกิค่ะ กำลังจะเป็นอนิเมะแล้วด้วยน้า

สำหรับผลงานแปลการ์ตูนใหม่ก็จะทยอยเรื่อยๆ นะคะ ไว้จะมาแนะนำค่ะ ขอบคุณที่จะอุดหนุนด้วยนะค้า*ซึ้ง* ตอนนี้กำลังอยากแปลการ์ตูนโหดๆ ค่ะ กำลังว่าจะถามพี่บก.เรื่อง Silent Blood ของส.น.พ. Akitashoten อยู่น่ะค่ะ ไม่รู้มีคนแปลไปรึยัง เห็นเลือดสาดดีค่ะ เอาไว้แก้ความเลี่ยนเวลาแปลการ์ตูนตาหวานน่ะค่ะ แหะๆ

 

ก่อนอัพเดทอะไรๆ แปะปฏิทินก่อนละกันเนอะคะ อืม และเนื่องจากมันใหญ่ เราเลยสแกนได้แค่รูปภาพนะคะ อาจขาดๆ เกินๆ บ้าง โปรดทำใจค่ะ แบบว่าขี้เกียจอะ (อย่าเพิ่งเขวี้ยงของใส่เค้าน้า)

เรื่อง Durarara นี่เราก็รู้จักจากอนิเมะล่ะค่ะ ไม่เคยอ่านมังงะ (อีกแล้ว) พอได้ดูก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่ เราชอบแนวแฟนตาซีน่ะค่ะ แต่รายชื่อนักพากย์ก็ทำให้เรายอมดูจนได้ คือ Durarara นี่มันมีการสะท้อนสภาพสังคมญี่ปุ่นในอิเคบุคุโระด้วย โอตาคุ เรื่องราวการใช้ชีวิตของแต่ละคน ความหวังในจิตใจ ปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอะไรเทือกนี้น่ะค่ะ เรากลัวดูแล้วเครียดน่ะค่ะ แต่เท่าที่พยายามดูไปแล้ว  3 ตอน (ตอน 4 ไว้ค่อยดูพรุ่งนี้ หุหุ) ก็ทำได้ค่อนข้างดีเลย สีก็ดูได้สบายตา อาจจะติดก็ได้นะเนี่ย แต่ที่รู้ๆ คือเราชอบ ED ของเรื่องนี้มากค่ะ เพลงที่มีชื่อว่า "Trust Me" ที่ร้องโดยหนุ่มสุดหล่อ มัทสึชิตะ ยูยะ ที่รู้สึกว่าจะเคยแสดงละครเวทีของพ่อบ้านดำน่ะค่ะ

คนนี้แหละ

น่ารักดีค่ะ กับเพลงTrust Me