2009/Dec/11

หายตัวไปนาน กลับมาอีกรอบแล้วค่ะ

ก่อนอื่นขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนในเอกซ์ทีนสำหรับคำอวยพรวันเกิดในเอนทรี่ที่แล้วนะคะ เพื่อนๆ ในเอกซ์ทีนอบอุ่นมากค่ะ ซึ้งอะ*___* ขอบคุณมากค่ะ

สำหรับโปรเจ็กต์รีวิวนีโอแองเจลีกซีซั่น 2 ที่ถามกันเข้ามาก็จะทยอยทำนะคะ ค้างไว้ที่ตอน 4 ก็จะเริ่มต่อตอน 5 ค่ะ แต่ช่วงนี้คงทำรีวิวเกมก่อนค่ะ

อยากจะบอกว่าในที่สุดก็เคลียร์จบฉากเลิฟกับตัวละครหลักทั้ง 8 ในฮารุกะ 4 ได้แล้วค่า โดยหนุ่มคนสุดท้ายที่จบเลิฟด้วยคือคาซาฮายะค่ะ กว่าจะเคลียร์หมดนี่ใช้เวลาไปพอสมควรเลย แฮ่ เล่นเอาเสียงานเสียการไปทีเดียว ไหนๆ ก็ไหนๆ ก่อนจะรีวิวเกม STEAL! ก็นะ...อยากเขียนถึงฮารุกะ 4 บ้างน่ะ่ค่ะ ฮุฮุ แต่จะว่าไปเราไม่เคยทำรีวิวเกมมาก่อนเลย ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง อยากจะเข้ารูทของนางิหรือโอชิฮิโตะไปสครีมเลย แต่เดี๋ยวคนที่ไม่เคยรู้จักเกมนี้คงได้งงกันแน่ เอาเป็นว่าเกริ่นแนะนำเกมก่อนเนอะคะ

ฮารุกะ 4 นี่เป็นเกมที่ออกมานานแล้วค่ะ ปีกว่าๆ ได้ เป็นภาคที่ 4 ของซีรี่ส์ฮารุกะแล้วค่ะ สนใจแวะไปดูที่เวบไซต์ได้ค่ะ

http://www.gamecity.ne.jp/haruka4/

ภาคนี้จะเป็นต้นกำเนิดของ 8 กลีบค่ะ ก็ย้อนประวัติศาสตร์กลับไปสมัยที่ยังมี 2 อาณาจักรประเทศ คือ นาคาสึคุนิ (中つ国) กับโทโกโยโนะคุนิ (常世の国)ที่เคยเป็นดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ทั้งคู่ แต่ต่อมามนุษย์ก็เริ่มก่อสงครามกันเอง โทโกโยโนะคุนิเข้ายึดครองนาคาสึโนะคุนิ ทำให้อาณาจักรนี้ล่มสลาย จิฮิโระนางเอกของเรื่องซึ่งดำรงตำแหน่งองค์หญิงที่สอง (二ノ姫) ทายาทของนาคาสึโนะคุนิได้รับการปกป้องและพาหลบหนีข้ามผ่านกาลเวลาโดยคาซาฮา ยะมาที่โลกปัจจุบันพร้อมกับนางิซึ่งมีสายเลือดกษัตริย์เหมือนกัน คาซาฮายะเลี้ยงดูปกป้องจิฮิโระที่ถูกลบความทรงจำเกี่ยวกับนาคาสึโนะคุนิ ทั้งสามคนใช้ชีวิตอย่างปกติสุขมาตลอดจนจิฮิโระเข้าม.ปลาย และแล้วอยู่มาวันหนึ่งโชคชะตาของจิฮิโระต้องเปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับชายปริศนาชื่อฮีรางิที่มารอพบเพื่อบอกว่าจิฮิโระคือผู้ที่จะ ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งโทโยอาชิฮาระ (豊葦原 (ปัจจุบันคือจังหวัดนารา))...

และนี่ล่ะค่ะคือจุดเริ่มต้นของฮารุกะ 4 การกลับไปทวงนาคาสึโนะคุนิคืนของจิฮิโระค่ะ

PV นี้หลายๆ คนคงเคยดูกันมาแล้ว แต่อยากแปะเผื่อวันไหนตัวเองอยากดูจะได้หาง่ายๆ ค่ะ

 

 

ต่อไปมาดูหนุ่มๆ ที่จะได้จีบกันค่ะ

คาซาฮายะ 風早 (เซริวฟ้า)

เป็นคนดูแลจิฮิโระมาตั้งแต่เด็ก ใจดีและพึ่งพาได้เหมือนพี่ชาย ร่างที่แท้จริงคือกิเลนขาว

บทของคาซาฮายะทำให้เราตื้นตันจนน้ำตามาจุกอยู่ที่ตาจนร้อนผ่าว ถึงจะขัดใจเรื่องเสียงพากย์ที่เอาป๋าอิโนอุเอะมาพากย์ให้ ซึ่งเราว่ามันทำให้คาซาฮายะเสียงแก่ก็ตาม แต่มันก็ช่วยไม่ได้เพราะต้องสลับพากย์กันแค่ใน 8 คนเดิม เนื้อเรื่องกับฉากจบของคาซาฮายะทั้งแบบเศร้าและแบบเลิฟก็ทำให้เราประทับใจ มากค่ะ สมกับเป็นพระเอกของภาค 4 สรุปว่าชอบค่ะ

อัชวิน アシュヴィン (เซริวดิน)

(แต่ชื่อภาษาอังกฤษ Asvin จะอ่านว่าอัศวินก็ได้นะเนี่ย เราว่าชื่อของคนที่โทโกโยโนะคุนิออกแนวอินเดียๆ ล่ะ อย่างพ่ออัชวินชื่อ "สุริยา" เป็นราชาของโทโกโยโนะคุนิ เลย  พี่ชายอัชวินชื่อ "นาซาเทีย" น้องชายอัชวินชื่อ "ชานิ" ขุนพลใหญ่ของกองทัพชื่อ "มุดกาล่า" โดยรวมใช่กลิ่นอินเดียเลยค่ะ)

เจ้าชายแห่งโทโกโยโนะคุนิที่มีฉายาว่า "สายฟ้าสีดำ" ตอนแรกเป็นศัตรูกับจิฮิโระ แต่หลังจากการต่อสู้ที่อิซุโมะ ทำให้อัชวินต่อต้านราชาแล้วเข้าเป็นพวกเดียวกับจิฮิโระ

เราจบกับอัชวินเป็นคนที่ 2 ค่ะ บทของอัชวินยาวมาก เล่นเหนื่อยมากด้วยเพราะต้องสู้จนครบเท่ากับจบธรรมดา เนื้อเรื่องเข้มข้น ดำเนินเรื่องตามเรื่องหลักค่ะ คือต่อสู้กับราชาที่โดนมังกรดำครอบงำจนจะทำลายล้างมนุษย์ จนสุดท้ายต้องสังหารราชา พ่อของตัวเองเพื่อความสงบสุข อีเวนท์ของอัชวินเราก็ชอบหลายเวนท์อยู่แต่จะเป็นช่วงหลังๆ ตั้งแต่ตอนที่อ้อนขอโทษจิฮิโระ 

ซาซากิ サザキ (ซุซากุฟ้า)

ชายหนุ่มมีปีกเผ่าฮิมุกะ เป็นคนสบายๆ ไม่ค่อยทุกข์ร้อนกับเรื่องอะไร เคยเป็นหัวหน้าโจรสลัดมาก่อนแต่พอไม่มีเรือก็เลยเข้ามาอยู่ในป่า กลายเป็นหัวหน้าโจรป่า ร่วมมือกับจิฮิโระต่อสู้กับ ลาเวนต้า "สายฟ้าปฐพี"

โดย ส่วนตัวเราเฉยๆ กับบทของซาซากินะคะ เพราะเนื้อเรื่องจะเบาสุดในบรรดาหนุ่มทั้งหมด คือมีข่าวลือในนาคาสึคุนิว่าจิฮิโระมอบหัวใจให้กับซาซากิ พูดง่ายๆ คือหลงรักนั่นแหละค่ะ แล้วซาซากิเนี่ยก็เป็นโจรสลัดมาก่อน เคยเข้าปล้นและทำความเดือดร้อนให้กับนาคาสึคุนิ ก็เลยมีการขัดขวางไม่ให้จิฮิโระกับซาซากิพบกัน โทยะก็ทำตัวเหมือนพ่อสื่อช่วยหาทางให้จิฮิโระหนีออกจากวังไปที่เรือวิหคสวรรค์ (天鳥船) ของซาซากิซึ่งใช้เป็นพาหนะเดินทางตอนไปกู้นาคาสึคุนิคืน แต่ก็ไม่เจอ แล้วพอซาซากิมาหาก็โดนขัดขวางไม่ให้เจอจิฮิโระอะไรแบบเนี้ยค่ะ แล้วพอเข้ามาได้จิฮิโระก็ฝืนตัดสัมพันธ์ด้วยเพื่อปกป้องซาซากิ แล้วพอสุดท้ายจิฮิโระก็เดินทางไปกับซาซากิเลย ด้วยเหตุผลที่ว่าเมื่อมิโกะปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นแล้วก็เป็นอิสระ คือว่า....แล้วไม่สนใจประเทศตัวเองเลยเรอะ ในฐานะที่เป็นกษัตริย์ตามคาแรกเตอร์นางเอกนี่มันทำเพื่อประเทศมากกว่านี้ เสียสละมากกว่านี้ พอละทิ้งทุกอย่างไปกับซาซากิมันเลยไม่ค่อยโดนเรามั้งคะ แต่คนที่ชอบบทเบาๆ ก็มีค่ะ

แต่ยกเว้นตอนโอมาเกะนะคะที่เราชอบซาซากิ ตอนเขินน่ารักมากก คือถ้าในเนื้อเรื่องหลักเนี่ยเราชอบซาซากิค่ะ ถึงได้เลือกจบด้วยเป็นคนที่ 3 ไงจ๊ะ

นางิ 那岐 (ซุซากุดิน)

เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่กับคาซาฮายะและจิฮิโระ อายุเท่าจิฮิโระด้วย เป็นคนขี้รำคาญ ไม่ค่อยสนใจอะไร ไม่ค่อยกระตือรือร้น มีพลังวิญญาณแข็งแกร่งมาก

รักนางิค่า บทของนางิเป็น 1 ใน 4 บทของหนุ่มๆ ที่เราชอบมาก เห็นนิสัยอย่างนี้ ซึนอย่างนี้ แต่เวลาสู้เท่ห์มากกก เราขาดนางิไม่ได้ค่ะ เพราะถ้าเอานางิไปสู้จะมีพลังทำลายศัตรูจนแดเมจเยอะได้ ถ้าไม่มีนางิไปสู้เนี่ยจะเสียเวลาในการเอาชนะศัตรูมาก (สำหรับเรา) ตอนสู้ครั้งสุดท้ายกับมังกรขาว ขนาดนางิโดนพลังมังกรจนตายไปแล้ว แต่กลับคืนชีพขึ้นมาใหม่ค่าาา โอ้ววว เอาใจเราไปเต็มๆ เลย ปราบมังกรขาวได้สบายๆ อิอิ

สำหรับบทของนางิ เราจะทำรีวิวละเอียดค่ะ ใครชอบหนุ่มซึนอย่างนางิก็แวะมาอ่านกันได้นะค้า

ฟุสึฮิโกะ 布都彦 (เบี๊ยกโกะฟ้า)

เป็นทหารหนุ่มของนาคาสึคุนิ ช่วยเหลือจิฮิโระซึ่งนอนสลบอยู่กลางหมอกที่จิคุชิ เป็นคนที่ขยันฝึกซ้อมวิชาการต่อสู้มาก

บท ของฟุสึฮิโกะก็น่ารักค่ะ เป็นห่วงเป็นใยเรามาก ตอนเล่นเนื้อเรื่องหลักจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีฉากฟุสึฮิโกะขนตาเข้าตาแล้ว ให้จิฮิโระเขี่ยออกให้ ซึ่งถ้ามองไกลๆ จะเห็นเหมือนฟุสึฮิโกะกำลังจูบกับจิฮิโระอยู่ค่ะ พอโดนยูงิริที่เข้ามาเห็นแซวเข้า ฟุสึฮิโกะก็อายหน้าแดงจนวิ่งหนีไปเลย น่ารักมาก แล้วก็เก็บไปคิดสับสนกับความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อจิฮิโระ พอเข้าบทของฟุสึฮิโกะก็จะโยงเรื่องรักต้องห้ามนี่ล่ะค่ะ เพราะมีข่าวลือว่าสมัยอดีต พี่ชายของฟุสึฮิโกะที่ชื่อฮาบาริฮิโกะก็หลงรักองค์หญิงที่หนึ่ง (一ノ姫) ซึ่งเป็นพี่สาวของจิฮิโระแล้วก็พาหนีตามกันไป แต่เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ เรื่องจะไปเฉลยในบทของฮีรางิค่ะ

ฮีรางิ 柊 (เบี๊ยกโกะดิน)

ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์ที่คอยสนับสนุนนาคาสึคุนิ แต่ด้วยเหตุผลบางประการจึงต้องยอมไปร่วมมือกับเลเวนต้า (สายฟ้าปฐพี) จนโดนกล่าวหาว่าเป็นคนทรยศ แต่หลังจากที่จิฮิโระกลับมาที่โทโยอาชิฮาระ จัดการโค่นลาเวนต้าได้แล้ว ก็เข้าเป็นพวกกับจิฮิโระ รู้ตำนานของนาคาสึคุนิอย่างละเอียด สามารถล่วงรู้อนาคต มักจะพูดเป็นปริศนากับจิฮิโระ

ฮีรางิที่ร้ากกกกก อยากจะบอกว่าเสียงเฮียมิกิชินยังปล่อยฟีโรโมนเหมือนเดิมค่ะ ฟังแล้วคลั่ง โฮกกกก บทของฮีรางิก็เศร้าค่ะ ถ้าได้เล่นบทของฮีรางิ ก็จะได้รู้อดีตของตัวเขา องค์หญิงที่หนึ่ง (พี่สาวจิฮิโระ) และฮาบาริฮิโกะ (พี่ชายของฟุสึฮิโกะ) เพราะเป็นสหายกันค่ะ ฮี่รางิล่วงรู้อนาคตจากบันทึกที่เรียกว่า "อาคาชา (既定伝承)" รู้กระทั่งวาระสุดท้ายของตัวเอง และเชื่อว่าประวัติศาสตร์ที่บันทึกในอาคาชานี้ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่สุดท้ายจิฮิโระก็ข้ามกาลเวลาไปเพื่อเปลี่ยนแปลงบันทึกจนได้ค่ะ

โทยะ 遠夜 (เกมบุฟ้า)

เด็กหนุ่มชนเผ่าสึจิงุโมะ (土蜘蛛) (ไม่รู้จะแปลว่าไงดีค่ะ เท่าที่อ่านในวิกิจะเป็นประมาณปีศาจแมงมุมที่ปรากฏตัวในรูปวิญญาณ มีขาใหญ่ๆ อะไรแบบเนี้ยค่ะ แต่โทยะในฮารุกะ 4 ไม่ใช่แบบนั้นนะคะ55+) เป็นทหารของโทโกโยโนะคุนิ มาแบบศัตรูเหมือนกับฮีารางิในตอนแรก มาสามารถร้องเพลงเพื่อร่ายเป็นคำสาปได้ค่ะ 

บทของโทยะนี่ยิ่งทำให้รู้ กำเนิดนาคาสึคุนิเลยล่ะค่ะ ตั้งแต่มิโกะคนแรกที่ปราบเทพงูยักษ์ได้ ความหลังของโทยะกับจิฮิโระจะเริ่มตอนที่ไปที่เมืองบาดาลนะคะ จากภาพเขียนผนังที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานของประเทศ ตอนที่โทยะ (ตอนเป็นเผ่าแสงจันทร์) ต้องเสียจิฮิโระ (ในอดีตโทยะเรียกว่า "วางิโมะ" หรือก็คือภรรยาของโทยะค่า อยากจะกรี๊ดดดดดดดดด) ไปครั้งแรก อยากจะบอกว่าโทยะเป็นไทป์ที่เราเฉยสุดในบรรดาหนุ่มทั้ง 8 แล้วค่ะ แต่พอเห็นโทยะตอนอดีตนะคะ เราเปลี่ยนความคิดไปเลยล่ะ

คัทสึรางิ โอชิฮิโตะ 葛城 忍人 (เกมบุดิน)

แม่ทัพแห่งนาคาสึคุนิ ผู้ใช้ดาบเวทย์ "ดาบกลืนวิญญาณ (破魂刀)" เป็นที่หวาดเกรงของคู่ต่อสู้ อุปนิสัยเป็นคนเข้มงวด หนึ่งในลูกศิษย์ของอิวานางิฮิเมะร่วมกับคาซาฮายะและฮีรางิ

บทของโอ ชิฮิโตะสุดยอดค่า ยิ่งตอนจบเศร้านะคะ น้ำตาซึม ใจหายว้าบเลยค่ะ ตอนจบเลิฟก็แบบหวานสุดๆ โอชิฮิโตะจะปกป้องเราแม้จะยอมแลกด้วยชีวิตค่ะ ดาบกลืนวิญญาณซึ่งมีอานุภาพทำลายล้างมหาศาลโดยจะดูดเอาจิตวิญญาณของโอชิฮิ โตะไปด้วยตอนใช้สู้ทำให้โอชิฮิโตะป่วยหนักขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ตอนสู้กับลาเวนต้าถึงกับหมดสติไปเลย จิฮิโระเลยขอร้องไม่ให้ใช้อีก ซึ่งโอชิฮิโตะก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ใช้ ตอนหลังที่สู้กับมังกรดำ ดาบจะกลายสภาพเป็นดาบเทพเจ้า เป็นดาบศักดิ์สิทธิ์แทนดาบกลืนวิญญาณค่ะ แต่แล้วสุดท้ายเสียงเพรียกของดาบกลืนวิญญาณก็ยังสะท้อนก้องในโสตประสาทของโอ ชิฮิโตะ จน....

บทของโอชิฮิโตะ เราจะทำรีวิว+สปอยแบบละเอียดค่ะ 

ก็คงทำแค่นางิกับโิอชิฮิโตะล่ะค่ะ นอกจากเพื่อนๆ จะรีเควสต์บทของคนอื่นๆ

ที่จริงกะจะเริ่มเนื้อเรื่องเลย แต่ชักจะมึน เอาเป็นว่ามาต่อวันหลังแล้วกันนะคะ เนื้อเรื่องหลักพร้อมเข้าบทของนางิ

อาจมีการทำรีวิวฮารุกะ 4 สลับกับ STEAL! นะคะ ของเราทำรีวิว+สปอยของดิโอสุดที่ร้ากค่ะ 

คนนี้ล่ะค่ะที่เราจะทำรีวิว ดิโอจากสตีลค่า

Comment

Comment:

Tweet


ตอนนี้กำลังพยายามเล่นของโทยะอยู่ค่ะ อยากจะจบแบบดีกับคาซาฮายะ (หัวเราะ//เป็นเอามาก) แต่เล่นไปก็นั่งน้ำตาซึมไปขนาดสปอยตัวเองมาเสร็จสรรพ ถ้าไม่สปอยคงปล่อยโฮ 55555

จะรอติดตามผลงานต่อไปนะคะ ^^
#17 by เรไร(ต่อ) (125.25.150.202) At 2010-01-31 14:50,
ขอบคุณค่ะที่มารีวิวให้อ่าน ช่วยเราตอนเล่นได้มากเลยค่ะ ^ ^

อยากอ่านบทของคาซาฮายะจังเลยค่ะ เป็นคาแรคเตอร์ที่โดนที่สุดในแปดกลีบภาคนี้ แถมคนพากย์เป็นอิโนอุเอะซังก็เลยหลงสนิท (สำหรับเรานะคะ//หัวเราะ)

โดยส่วนตัวคิดว่าเซย์ยูท่านนี้พากย์เป็นโอชิโอโตะแล้วให้ความรู้สึกว่าเข้ามากกว่าพากย์เป็นยูซุรุยังไงก็ไม่ทราบค่ะ (หัวเราะ) โดยรวมแล้วชอบมากเลยค่ะ โดยเฉพาะเสียงของซาซากิ ได้ยินทีไรสะดุ้งทุกทีสิคะ... เซกิโทโมะซัง...

ตอนนี้กำลังพยายามเล่นของโทยะ
#16 by เรไร (125.25.150.202) At 2010-01-31 14:49,
โฮกก
เห็ฯปุ้ปกิเลสมาปั้ปเลยค่ะ!!
#15 by Hitsugaya~kun At 2009-12-21 18:39,
วานะซังคะ มีภาคฟ้า ภาคดินแบบนี้ยิ่งหลงรักดับเบิ้ลเลยหละคะ หล่อจริงๆ เข้าใจแล้วว่าทำไมวานะซังถึงติดงอมเลย ฮ่าๆๆๆ

ชุดน่าคอสเพลมากคะ (ทำตาวิ๊งๆ ฮ่าๆๆ)

ทำไมหนุ่มๆหล่อเทพเมพอย่างนี้ค๊า เลือกไม่ถูก ฮ่าๆๆ


รออ่านรีวิวต่อไป


ก่อนไป แอบเซววานะซังดีกว่า อิอิ

หนุ่มสตาร์รี่ครบสิบสองคนเลยนะคะเนี่ย ผลุบโผล่กันหนุกหนานมากคร๊า อยากเล่นวินเธอร์จัง ใกล้แล้วสิเนอะ อุฮิcry
#14 by myuk At 2009-12-20 19:49,
แวะมาอ่านแล้วก็รู้สึกว่า... อยากเล่นค่าาาาาา >//<
แต่ว่า.. ไม่ได้อ่ะ คงต้องรอเราอีกปีนะ กว่าจะได้เล่น T^T ยังไม่ว่างเลยค่ะ แถมเป็นเกมส์เพลย์ด้วย เลยเล่นลำบาก T^T
เพราะงั้นช่วงนี้ก็จะรออ่านรีวิวของวานะซังไปก่อนนะคะ อแล้วพอช่วงที่เราได้เล่น อาจจะมาขอความช่วยเหลือจากวานะซังหน่อยค่ะ เฮะๆ (ถึงตอนนั้น วานะซังจะลืมไปแล้วรึเปล่านะ sad smile )

เกมส์นี้เราปิ๊งนางิมากค่าาา แบบว่าอยากจบนางิ!! จริงๆก็ปิ๊งคนอื่นอย่าง คาเสะฯ กับ โอชิฮิโตะ ฮิรางิ อัชวิน แล้วก็โทยะ(เพราะแอบเห็นซีจีภาพในอดีตมาแล้ว) อยู่เหมือนกัน(พูดง่ายๆก็ชอบเกือบหมดอ่ะ) แต่ยังไงชอบสุดก็ต้องนางิล่ะนะ ฮะๆ

อ่านที่เล่าดูแล้ว ฮิรางิแอบคล้ายเซนเซย์ในภาคที่แล้วเลยแฮะ เรื่องที่รู้อดีต ยอมรับอดีต (ต่างกันที่รายนั้นพยายามเปลี่ยนหลายทีแล้วทำไม่ได้จนยอมรับในที่สุด) แล้วก็คล้ายอีกคนที่เราลืมชื่อไปแล้ว ที่ต้องทรยศเพราะครอบครัวโดนจับเลยแฮะ
#13 by ma_ki At 2009-12-15 23:03,
ภาคนี้แอบเล็งอัชวินกับนางิค่ะ

แต่ซีรีย์ฮารุกะนี่ยังไม่ได้เริ่มเล่นสักภาคเลย (แผ่นคงเค็มได้ที่แล้ว)

รอรีวิว Steal นะคะ ^^
#12 by ๐~*YosHi*~๐ At 2009-12-14 17:34,
ซื้อเกมมาแล้วแต่อยู่ในสภาพดองเค็มจ้ะ
อิอิ ช่วงนี้ แต่ไงๆเราก็ยังชอบเกมบุฟ้าอยู่ดี
โทยะคุงงงงงงงงงงงงงงงง
#11 by HalfAngel At 2009-12-13 22:55,
ไม่รุจักเรยคับ สงสัยจาแก่แล้ว
คงชอบมากเรยนะคับ
#10 by Frankie8 At 2009-12-13 15:06,
เอ็มไม่ได้เล่นเกมเลยค่ะวานะซังsad smile
(ไม่มีปัญญาหามาเล่น แล้วก็อ่านญี่ปุ่นไม่ออกด้วย)
แต่แหมหนุ่มๆหล่อค่ะวานะซัง!!!!
นั่งปาดน้ำลายมาหลายเอนทรี่แล้วค่ะ
#9 by +:DeviL_M:+ At 2009-12-12 15:37,
วานะซังงงง สบายดีค่ะ cry
//กระโดดกอด 555+
วานะซังไม่ได้เขอกันตั้งนาน คิดถึงเจ้าค่ะ cry

เพลงของนากามุระคุง โฮกมากจริงๆค่ะ
แบบว่าฟังแล้ว อร๊าก ทั้งเศร้า ทั้งเหงา และโรม๊านซ์~~
อยากเล่นจันแทบคลั่งค่ะ!!


ดู PV แล้วน่าสนมากๆๆเลยค่ะ
(ค่าย Koei เป็นค่ายที่แนนชอบมากมายเจ้าค่า 55+)
หนุ่มๆฮารุกะ อร๊่ากกก หล่อ เท่ โฮกกก
นางิ กับ โอชิฮิโตะ หล่อมากค่าาา
กรี๊ดด คลั่งๆๆ
#8 by Inne At 2009-12-12 00:00,
ไม่ได้เล่นเองเพราะเวลาไม่เอื้ออำนวย T___T""

จะรอเกาะขอบติดตามนะคะ โอชิฮิโตะซังงงงง ><""""
#7 by erioru At 2009-12-11 22:38,
แค่อ่านอินโทรก็รู้สึกถึงความเข้มข้นและกลิ่นอายโรแมนซ์แบบญี่ปุ่นโบราณ
สมแล้วที่เป็นซีรี่ส์ฮารุกะฯที่เพียบพร้อมไปด้วยแปดกลีบหนุ่มหล่อ TvTo!!!

แอบมองๆอัศวินกับป๋าเล็ง เอ้ย... ฮิอิรางิค่ะ (ฮา)
ตอนที่รู้ว่าใครพากย์เซริวดินนี่แอบกรีดร้องไปหลายตลบเลยค่ะ
พลิกความคาดหมาย กรี๊ดดดด จากที่อึ้งกับริชวาลไปพักนึงเพราะคุ้นๆกับองเมียวจินหน้าสวยอย่างคุณยาสึอาคิกับคุณยาสึสึงุ
ภาคนี้ได้หนุ่มหล่อ ยิ้มงาม หน้าคม ผิวเข้มมมม
ถึงอย่างงั้นเสียงก็ยังก๊าวใจเช่นเคยค่ะอิชิดะซ๊างงงง

ตอนนี้ยังไม่ได้เล่นเกมนี้ เลยยังหลายจิตหลายใจ
แอบปลื้มหนุ่มๆเพราะคุณเซย์ยูอยู่ค่ะ! (ฮา)
ยังตกใจนิดนึงที่คุณมิยาตะพากย์หนุ่มซึนด้วยค่ะ!!!
รู้สึกว่าเสียงเค้าเท่ขึ้นกว่าตอนพากย์ชิมงคุงเยอะเลย แอร๊ย
แล้วก็ เสียงมิกิชินซังทรมานใจสาวมากค่ะ ฟังแล้วแอบระทวยอยู่หน้าคอม
แถมดู PV แล้วพบว่าระบบเค้าน่าเล่นมากๆ
กลายเป็นว่าวานะซังบิ๊วให้อยากเล่นสุดๆไปเลยล่ะค่ะตอนนี้ ฮา~

จะรออ่านรีวิวนางิคุงกับโอชิฮิโตะนะคะวานะซังงงงง
> w <
#6 by purinpo At 2009-12-11 22:37,
เอิ้ว เห็นแล้วแบบว่า ตัวเองซื้อมาดองเอาไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เล่นไปนิดนึงกะจะจีบคุณเจ้าชาย(ของเดี๊ยน)ซะหน่อย แต่ไปๆมาๆไม่ว่างซะที เลยปล่อยเพลย์วางทิ้งไว้เฉยๆซะงั้นเลยล่ะค่ะ เฮ้อ...

หนุ่นๆภาคสี่นี่แบบ โดนทุกคนเลยล่ะค่ะ ชอบมากๆเลย แต่ดันเฉยมากๆกับโทยะซะงั้น แต่พอเห็นคุณวานาโกะพูดเรื่องอดีตแล้วแอบอยากเล่นซะงั้นเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าช่วงปัจจุบันเนี่ย เฉยสุดๆ จนไม่รู้สึกอยากจะจีบเลยล่ะค่ะ(แต่ถ้าไม่เล่นก็จบคาซาฮายะแบบดีไม่ได้อีก ฮึ่ย โคเอย์นะโคเอย์)

เรื่องชื่อของอัชวิน เราว่าสะกดแบบนี้แหล่ะค่ะ เพราะรุ่นพี่คนนึงที่คณะเราก็ชื่อนี้ล่ะค่ะ สะกดแบบนี้เลย ตอนเห็นนี่แบบ กรี้ด โทรไปบอกเพื่อนทันที บ้ามากค่ะ

รออ่านรีวิวของคุณวานาโกะนะค้า
#5 by ทานุขนฟู At 2009-12-11 21:30,
โอ๊ะ! เหมือนจะพึ่งเม้นไปเอง...(เอนทรี่วันเกิด) ไม่คิดว่าวานะซังจะกลับมาแล้ว>< ตอนกด comment ถึงว่าทำไม background เปลี่ยน =w=
อ่า~ เกมน่าเล่นจังเลย แต่ละคนโฮกฮากกก >[]<
คิดถึงวานะซังนะคะ >< *กอด*
#4 by ~SeRiNe~ At 2009-12-11 21:08,
อรุ๊ ไม่ทันเข้ามาเอนทรี่ทีแล้ว

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ย้อนหลังนะค้า วานซัง ขอโทษด้วยที่มาไม่ตรงวันT__T" มีความสุขในปีนี้มากๆนะคะ

**
ช่วงสครีมค่ะ

แอร๊ยยยยยยยย หนุ่มฮารุกะน่าฟัดทุกคนเลยค่ะ ม่ายยยย กรี๊ดนางิชอบหนุ่มซึนค่า เย้


ป.ล. รอรีวีวสตีลค่ะ
#3 by Yamiyuu At 2009-12-11 20:57,
อยากเล่นทั้งสองเกมเลยค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ว่าง
หนุ่มๆภาคนี้สุดยอดฮะ ติดใจนางิกับโอชิฮิโตะ แต่เสียงของอัชวินกับฮิรางะก็ฟังแล้วละลาย *w*

จะรออ่านรีวิวน้อ cry
#2 by miyago At 2009-12-11 20:24,
ฮารุกะภาคนี้เป้นภาคที่เราอยากเล่นที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะเห้ฯคาแรกเตอร์ของอาชูวินแล้วชอบมากกกกกกกกก (*o*) ชอบหนุ่มผิวเข้ม ท่าทางห้าวๆแบบนี้อ่ะค่ะ

แต่จนแล้วจนรอดถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ไปหามาเล่นซะที แหะๆ เล่นเกมทั้งทีก็อยากอ่านเนื้อเรื่องให้รู้เรื่องหมดน่ะค่ะ เลยฟิตภาษาญี่ปุ่นอยู่ :))
#1 by ★奈良★ At 2009-12-11 20:16,